Cách Chơi Bài Tam Cúc - Hướng Dẫn Chơi Đơn Giản, Dễ Hiểu 

Cách Chơi Bài Tam Cúc – Hướng Dẫn Chơi Đơn Giản, Dễ Hiểu 

Cách chơi bài tam cúc đơn giản dễ hiểu bạn đã biết chưa? Đây là một trong những trò chơi của những người thuộc tầng lớp bình dân thời xưa. Bởi nó có tính giải trí cao mà lại đơn giản. Cùng skippinggirlvinegar tìm hiểu về cách chơi tam cúc dễ chơi dễ thắng này nhé.

Luật chơi bài tam cúc

Bài tam cúc sử dụng một bộ bài lá đặc biệt, khác hoàn toàn với bài tây 52 lá. Trong bộ bài tam cúc thì chỉ có 32 lá bài gồm 16 quân đen và 16 quân đỏ. Các quân bài của bộ tam cúc được đặt tên giống như các quân trong cờ tướng. Mỗi loại đỏ và đen đều sẽ có các quân bài gồm Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Mã, Tốt.

Khi đã nắm sơ qua về bộ bài tam cúc rồi thì sẽ dễ hiểu luật chơi, cách chơi bài tam cúc cũng dễ hơn. Bài tam cúc quy định lá đỏ sẽ có số điểm cao hơn lá bài đen cùng loại. Nhưng khi xét theo giá trị thì các quân bài được tính thứ tự thấp dần như sau: Tướng- Sĩ-Tượng – Xe – Pháo – Mã >-Tốt.

Xem thêm: Chơi Tài Xỉu Có Bị Công An Bắt Không? Giải Đáp Chi Tiết

Ngoài ra, bài tam cúc cũng sẽ không có nọc để bốc bài như Tổ tôm hay chơi chắn. Do đó, người chơi sẽ bắt đầu đánh ra các quân, bộ để chặn  người chơi khác. Ai có bài lớn nhất sẽ là người chiến thắng ở đó. 

Cách chơi bài tam cúc đơn giản, bất bại 

"<yoastmark

Cách chơi bài tam cúc thì khá đơn giản, chỉ cần tập trung theo dõi 1 – 2 lượt là dễ dàng hiểu được luật, cách chơi của nó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi dành cho người mới bắt đầu, hãy theo dõi và tham khảo nhé

Bắt đầu vào ván chơi tam cúc

Khi bắt đầu một ván chơi tam cúc, người ra bài đầu tiên chính là người thắng cuộc ở trận trước. Nếu bạn chơi online thì hệ thống sẽ lựa chọn bất kì. Bước vào ván bài  thì người chơi sẽ đánh 1, 2 hoặc là 3 cây tùy theo chiến thuật của mình. Những người tiếp theo sẽ phải đưa ra số lượng bài giống yêu cầu.

Khi đã ra quân, tất cả các lá sẽ được úp xuống và không để cho những người chơi khác biết. Sau khi tất cả mọi người đã ra bài đầy đủ thì người gọi ban đầu sẽ tiến hành lật bài lên. 

Những người chơi còn lại cũng sẽ lần lượt mở bài lên. Thông thường những trường hợp tự nhận thua sẽ không cần thiết phải lật bài lên; và được giữ bí mật giá trị các lá bài này. Cụ thể, sau khi lật bài, người sở hữu bài có giá trị lớn nhất sẽ thắng cuộc và giành được lá bài. Đồng thời sẽ giành được cái gọi.

Cách chơi bài tam cúc - kết thúc ván chơi
Cách chơi bài tam cúc – kết thúc ván chơi

Trong tam cúc, bộ đôi lợi hại nhất được xếp theo trình tự: Sĩ – Tượng – Xe – Pháo – Mã. Bộ ba sẽ là Tướng – Sĩ – Tượng và  Xe – Pháo – Mã. 

Trong những trường hợp đặc biệt, khi người chơi lên bài có 4 hay 5 tốt đen/đỏ sẽ được trình làng trước khi cái gọi cây đầu. Ngoài ra việc có ngũ tử cũng sẽ giúp bạn giành được quyền cướp cái và gọi cây đầu tiên.

Kết thúc ván chơi tam cúc

Khi lượt gọi quân cuối cùng diễn ra cũng chính là lúc kết thúc ván bài tam cúc. Lúc này, nếu muốn xem điểm của các ván bài thì cần phải tính kết. Người chơi được quyền chọn kết đôi, ba, tốt đen hay tứ tử, ngũ tử. Theo cách chơi tam cúc, điều này có ý nghĩa rất lớn; có ảnh hưởng tới việc thắng – thua của cả ván bài.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết liên quan tới cách chơi bài tam cúc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về bài tam cúc; cũng như cách chơi của nó. Chúc các bạn may mắn trong từng ván bài. 

Xem thêm: Cách Chơi Blackjack Bất Bại, Hiệu Quả Bạn Nên Biết